MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Lê Hoàn

Chủ tiệm bánh mì bán 1.000 ổ/ngày không có giấy phép kinh doanh

HÀ ANH CHIẾN LDO | 03/05/2024 12:05

Đồng Nai - Ngày 3.5, đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để nắm tình hình và xử lý vụ 481 người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì từ tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Thông tin tại cuộc họp ở Sở Y tế trưa 3.5, cập nhật đến 9h sáng, có 481 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng.

Đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sáng 3.5. Ảnh: HAC

Trước đó, ngày 30.4, người dân mua bánh mì tại tiệm Băng ăn, sáng hôm sau có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) đánh giá pháp lý, tại thời điểm kiểm tra, tiệm bánh mì không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh (tại vị trí thửa đất 192, tờ bản đồ số 10 thuộc phường Xuân Bình).

Tuy nhiên, bà N.T.K.B sử dụng giấy phép kinh doanh số 47F8015434 cấp ngày 27.9.2021 do phòng Tài chính - Kế hoạch (UBND TP Long Khánh), địa chỉ: 148/18 Trần Quang Diệu (Đ52 số cũ) - khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh cấp cho bà N.T.N.P (sinh năm 1996) làm chủ hộ kinh doanh - là con ruột của bà N.T.K.B, người này đã đi nước ngoài từ tháng 2.2023.

Ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HAC

Theo trình bày của bà N.T.K.B, hộ kinh doanh N.T.K.P vẫn đóng thuế môn bài và thuế khoán hàng tháng đầy đủ; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; số người lao động 4 người, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Đánh giá nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, theo đại diện cơ sở, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ nhiều cơ sở. Trong đó, bánh mì mua tại lò D-M; thịt heo có hợp đồng mua thịt; dưa leo, củ cải trắng và cà rốt mua tại chợ Long Khánh, không có hợp đồng; thịt nguội mua từ cơ sở T.K không có hợp đồng; chả lụa mua từ cơ sở T.C không có hợp đồng…

Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng kinh doanh trên đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn