MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cuối ngày Tây Bắc: Để bố tự khâu chân, bé 21 tháng bị nhiễm trùng cấp cứu

PV TÂY BẮC BỘ LDO | 22/06/2023 19:56

Bố khâu chân cho con khiến cháu bé nhiễm trùng cấp cứu; Tìm thấy thi thể bé trai 5 tuổi sau bốn ngày mất tích; 14 người ăn canh nấm lạ bị ngộ độc đã qua nguy kịch… là những tin tức nổi bật khu vực Tây Bắc trong ngày 22.6.

Bố khâu chân cho con khiến cháu bé nhiễm trùng cấp cứu

Chiều 22.6, Khoa khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ tiếp nhận một cháu bé 21 tháng tuổi sốt cao.

Nguyên nhân do bố bệnh nhi tự khâu vết thương ở chân của con dẫn đến cháu bé bị nhiễm trùng.

Cũng tại Phú Thọ, các bác sĩ đang điều trị cho anh T. (trú xã Đại An, huyện Thanh Ba).

Trước đó, anh này gặp tai nạn xe máy, bị chấn thương phần mềm vùng cẳng chân trái. Tuy nhiên, thay vì đến bệnh viện thăm khám, anh T. đã dùng mật gấu để xoa bóp trong nhiều ngày. Vùng chấn thương của anh không những không thuyên giảm mà ngày càng đau, bầm tím, sưng nề.

Sau khi đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám, các bác sĩ đã phát hiện một khối máu tụ kích thước 6cm x 10cm. Anh T. ngay lập tức được tiến hành trích rạch, giải phóng khối máu tụ, lấy ra khoảng 200ml máu cục.

Tìm thấy thi thể bé trai 5 tuổi sau bốn ngày mất tích

Trưa 22.6, trong lúc đi làm ruộng, người dân bản Chiềng Hin, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bất ngờ phát hiện thi thể bé trai dưới suối.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường, xác minh danh tính nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua xác minh, nạn nhân là L.Q.B (sinh năm 2018, trú tại bản Sa Lai, xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ).Trước đó, ngày 18.6, gia đình đã trình báo việc cháu B bị mất tích sau trận mưa lớn. Các lực lượng chức năng đã phối hợp cùng gia đình, người dân địa phương tích cực tìm kiếm, tuy nhiên không có kết quả.

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để thực hiện an táng theo phong tục địa phương.

14 người ăn canh nấm lạ bị ngộ độc đã qua nguy kịch

Tối 22.6, Sở Y tế tỉnh Lai Châu thông tin, đến thời điểm hiện tại tất cả bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã qua nguy kịch, sức khỏe cơ bản ổn định.

Hiện, cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Trước đó trưa 20.6, gia đình ông Hàng A Sinh (bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) tổ chức nấu cơm phục vụ 21 người thuộc 3 bản Cư Nhà La, Lùng Thàng, Gia Khâu 2 của xã Sùng Phài tham gia cấy lúa tại ruộng của gia đình.

Bữa cơm gồm 7 món, trong đó có món canh nấm do anh Tẩn A Cơ hái nấm mọc hoang ở vườn và ruộng của gia đình ông. Thời điểm đó là lúc 10 giờ sáng và anh Cơ cũng đã ăn thử, sau đó mới mang về lán cho ông Sinh nấu.

Do thấy nấm lạ nên trong bữa cơm trưa có 7 người không ăn món canh này và không có biểu hiện triệu chứng ngộ độc. Trong số 15 người còn lại ăn canh nấm thì 14 người có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân và chẩn đoán ban đầu, nhân viên y tế đã thực hiện phác đồ điều trị dành cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm như truyền kháng sinh, bù nước điện giải bằng truyền dịch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn