MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Văn bản của Cty TNHH An Thạnh xuất hiện trên mạng. ảnh: T.X

Đà Nẵng: Lập đoàn kiểm tra việc bữa ăn của công nhân có sán

H.V LDO | 17/06/2019 19:49

Ban quản lý (BQL) an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ thành lập đoàn kiểm tra về việc thông tin sán chết trong tô bún của bữa ăn của công nhân. 

Tối 17.6, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng BQL an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng - cho biết, BQL đã thành lập đoàn kiểm tra về việc có thông tin sán chết trong tô bún phục vụ bữa ăn của công nhân ở KCN Hoà Khánh (TP Đà Nẵng).

"Ngày 18.6, đoàn kiểm tra của BQL sẽ đi kiểm tra tại Cty TNHH An Thạnh và Cty TNHH Điện tử Việt Hoa để xác minh toàn diện thông tin này", ông Hải thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản do ông Châu Quang Anh - Giám đốc Cty TNHH An Thạnh (trụ sở ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), về việc công nhân Cty TNHH Điện tử Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh phát hiện trong tô bún cá cam có sán.

Nội dung báo báo, là trưa 13.6, 3 công nhân của Cty Việt Hoa phản ảnh trong tô bún cá có sán. Sau khi tiếp nhận phản hồi, phía Cty An Thạnh kiểm tra toàn bộ 900 suất bún cá cam đã chia suất, phát hiện khoảng 10 lát cá phát sinh sán ở phần thịt cá.

Đối sách tạm thời của Cty An Thạnh là tạm ngưng phục vụ món bún cá cam sau khi phát hiện, thay thế bằng món cơm và bún chả cá.

Đối sách lâu dài của cty này là tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần. Cty cũng đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.

Đối với các loại cá cắt khúc, cty cho nhân viên cắt lát và kiểm tra kỹ từng miếng. Đối với các loại cá còn lại, yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất, trong 100 con Cty An Thạnh sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra, chụp hình và lưu hình ảnh, phần cá cắt để kiểm tra được tách riêng và chế biến riêng.

Trong văn bản, Cty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng nguyên liệu cá được tồn kho tại kho trong vòng 1 tuần. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn