MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người dân mua lương thực khi nghe thông tin Đà Nẵng sẽ "đóng cửa tuyệt đối" trong 7 ngày. Ảnh: Thanh Chung

Đà Nẵng tổ chức 4 điểm bán thực phẩm thiết yếu ở 3 quận

Thanh Chung LDO | 12/08/2021 16:03
Ngày 12.8, Sở Công thương TP.Đà Nẵng có văn bản phối hợp tổ chức các điểm bán thực phẩm thiết yếu trên địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.

Theo kết luận của ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Sở Công Thương được giao nhiệm vụ xây dựng phương án điều phối tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại khu dân cư để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, nhất là tại các khu vực có chợ đang tạm dừng hoạt động để hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi địa bàn của người dân.

Trên cơ sở thống nhất với các địa phương về việc tổ chức và vị trí các địa điểm bán hàng thực phẩm thiết yếu, cụ thể tổ chức 4 điểm bán hàng như sau:

Điểm bán hàng tại số 69 Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, từ ngày 12.8, bắt đầu 6h30 đến 11h hàng ngày.

Điểm bán hàng tại 78 đường Âu Cơ, trước cổng chợ Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, bắt đầu từ ngày 13.8, thời gian từ 6h30 đến 9h.

Điểm bán hàng tại Khu đất trống ngã tư Mai Đăng Chơn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.

Điểm bán hàng tại Khu công viên - đường Nguyễn Bá Lân, trước Chợ Bắc Mỹ An, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, bắt đầu từ ngày 13.8, thời gian 6h30 đến 9h hàng ngày.

Sở Công Thương cũng đề nghị UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu tuyên truyền về việc tổ chức các điểm bán thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn quận để người dân được biết, mua sắm nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc 5K trong công tác phòng chống dịch.

Bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm bán trên, đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đơn vị liên quan (đơn vị thi công, dàn dựng nhà bạt; đơn vị thiết lập địa điểm bán hàng và đơn vị bán hàng) triển khai tổ chức các điểm bán thực phẩm thiết yếu một cách thuận lợi.

Giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng tổ chức thiết lập điểm bán trên cơ sở các vị trí bán hàng đã được thống nhất với địa phương; bố trí nhân sự theo dõi, kiểm tra việc tổ chức bán hàng của các đơn vị; hỗ trợ các đơn vị cung ứng triển khai việc bán hàng được thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu của người dân nhưng vẫn bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn