MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hiện 80 bệnh nhân ngộ độc do nhiễm tụ khuẩn cầu đã được xuất viện.

Đã rõ nguyên nhân vụ 80 người ngộ độc thực phẩm tại Bắc Kạn

Đức Lâm LDO | 04/03/2021 17:25
Nguyên nhân vụ việc 80 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới là do nhiễm tụ khuẩn cầu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Kạn đưa ra kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bệnh phẩm liên quan đến 80 người nhập viện sau tiệc cưới tại huyện Pác Nặm.

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm có vi khuẩn Ecoli, Coliform và S.aureus (tụ cầu).

Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin, từ ngày 25.2 đến ngày 27.2, 80 người thuộc huyện Pác Nặm đã có dấu hiệu đau đầu, sốt, buồn nôn, đi ngoài.

Cả 80 người này được xác định đều cùng tham dự tiệc cưới thôn Nà Slia, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm ngày 24.2.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã gửi 11 mẫu phẩm để xét nghiệm, gồm: 5 mẫu thực phẩm, một mẫu nước và năm mẫu bệnh phẩm.

Đến ngày 3.3 đã có kết quả xét nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, 5 mẫu thực phẩm đều có vi khuẩn Ecoli, Coliform và S.aureus (tụ cầu); mẫu nước có Ecoli, coliform; ba mẫu bệnh phẩm (phân trực tràng) dương tính với tụ cầu (S.aureus).

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Kạn, khuẩn tụ cầu trên thức ăn rất dễ sinh độc tố, gây ngộ độc cho người ăn.

Đến ngày 3.3, hai bệnh nhân nặng điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã hồi phục, được làm thủ tục xuất viện.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm cho biết, sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của tất cả các bệnh nhân liên quan và báo cáo hằng ngày hoặc đột xuất khi có diễn biến bất thường xảy ra nếu có.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn