MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kiểm tra việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Ảnh: NT

Đảm bảo bữa ăn an toàn trong mùa dịch cho gần 3.000 học sinh mầm non

NGUYỄN TRƯỜNG LDO | 07/05/2020 18:25

Nhằm đảm bảo việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại các trường mầm non được an toàn, Phòng GD-ĐT thành phố Ninh Bình đã thành lập 4 Đoàn kiểm tra việc giảng dạy và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là việc tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường.

Ông Đinh Xuân Cấp, Phó trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Ninh Bình cho biết: Hiện trên địa bàn thành phố có 20 trường Mầm non với gần 3.000 trẻ 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 4.5. Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong việc dạy và học cũng như chăm sóc bữa ăn bán trú cho trẻ, Phòng GD-ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường Mầm non thực hiện nghiêm các quy định, các biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt là việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh 5 tuổi sau khi trở lại trường học. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các trường đều thực hiện vệ sinh sạch sẽ bếp ăn, dụng cụ, đồ dùng nấu ăn, bát đĩa, cốc chén cho trẻ. Các trường đều thực hiện việc nhập thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đồng thời, có sổ lưu thực phẩm, lưu giữ các mẫu thức ăn đề phòng tình trạng ngộ độc thực phẩm. Khu bếp ăn của các trường đều được trang bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định, gồm các khu riêng biệt: Khu tiếp nhận thực phẩm tươi sống, khu sơ chế đầu vào và khu chế biến thức ăn. Nguồn nước sử dụng chế biến thức ăn cũng như dùng cho sinh hoạt của trẻ đều đảm bảo chất lượng sạch, đạt tiêu chuẩn y tế. Chế độ ăn cho trẻ được các trường thực hiện theo biểu đồ dinh dưỡng và công khai bảng biểu khẩu phần, tiền ăn hàng ngày cho phụ huynh học sinh nắm được...

“Hàng ngày, trẻ đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay tại bồn nước lưu động ngay tại cổng trường. Đồng thời yêu cầu phụ huynh không vào trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ đón trẻ tại cổng trường sau khi các em được đo nhiệt độ, được ghi phiếu tình hình sức khỏe, có chữ ký của giáo viên và phụ huynh học sinh. Tại lớp học, học sinh được chia lớp để giãn cách theo quy định, thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình học tập, vui chơi theo nhóm lớp. Trước và sau khi ăn đều thực hiện rửa tay sạch sẽ với xà phòng, trẻ được hướng dẫn ngồi ăn, nằm ngủ cách xa nhau 1 mét, sử dụng đồ ăn, cốc uống riêng...” - ông Cấp nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn