MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Không dễ để tìm được một quán cơm trưa mở cửa đón khách vào ngày mùng 5 Tết. Ảnh: Anh Vũ

Đi làm sớm sau Tết, nhân viên văn phòng đỏ mắt tìm chỗ ăn trưa

Anh Vũ LDO | 14/02/2024 14:17

Với những nhân viên văn phòng đi làm sớm dịp Tết Nguyên đán, tìm chỗ ăn trưa là một thách thức không nhỏ.

11h30 trưa ngày mùng 5 Tết (14.2.2024), anh Dương Văn Trường, một nhân viên văn phòng tại khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) kết thúc ca trực buổi sáng và cùng đồng nghiệp đi ăn cơm trưa.

Theo anh Trường, trong những ngày nghỉ Tết, mọi người đã dùng nhiều thực phẩm dầu mỡ, bánh trái, đồ chiên rán nhiều nên buổi trưa, anh cùng đồng nghiệp muốn tìm quán cơm để đổi vị.

Nhưng xung quanh khu vực anh làm việc chỉ lác đác một vài quán phở mở cửa. Phải mất tới gần nửa tiếng đi xung quanh khu vực văn phòng tại Dịch Vọng, anh Trường mới tìm ra một quán cơm mở cửa đón khách.

“Đi trực ngày nghỉ Tết cuối cùng, bếp ăn của cơ quan vẫn chưa hoạt động nên tôi phải chủ động đi tìm quán ăn ở ngoài. Thế nhưng, do dân văn phòng, sinh viên vẫn chưa quay trở lại Hà Nội nên hầu hết quán xá vẫn đóng cửa”, anh Trường cho biết.

Khu vực Chùa Láng chỉ có vài hàng quán mở cửa đón khách. Ảnh: Anh Vũ

Ghi nhận của PV Lao Động, các khu vực tập trung nhiều dân văn phòng hoặc sinh viên như đường Trung Kính, Cầu Giấy hay Chùa Láng, chỉ có lác đác vài quán ăn đã mở cửa đón khách, hầu hết là những món như bún, phở, nhà hàng phục vụ món ăn nước ngoài và cửa hàng đồ ăn nhanh. Phần lớn các cửa hàng, quán ăn vẫn đang trong tình trạng đóng cửa hoặc chưa phục vụ do nghỉ Tết.

Bên cạnh việc dân văn phòng và sinh viên vẫn chưa quay lại Hà Nội làm việc sau Tết, một lý do khác khiến những chủ nhà hàng chưa muốn mở cửa đón khách là do chưa có nhiều sự lựa chọn về các loại thực phẩm. Tại những khu chợ đã mở bán, lượng thực phẩm chủ yếu là các loại thức ăn cơ bản như thịt bò, thịt lợn và các loại rau.

Để có thể mở hàng vào ngày mùng 5 Tết, chủ quán cơm đã phải đi chợ từ rất sớm và mất nhiều thời gian mới gom đủ nguyên liệu. Ảnh: Anh Vũ

“Sáng nay, tôi đi chợ từ 5h30 nhưng mãi tới 7h30, tôi mới mua đủ đồ để mở cửa bán hàng. Thế nhưng, chúng tôi cũng chỉ mua được vài nguyên liệu cơ bản nên chỉ có vài món để bán cho khách”, một chủ quán ăn tại khu vực Duy Tân (Cầu Giấy) chia sẻ.

Một quán bán đồ ăn nhanh mở cửa ở đường Trung Hoà. Ảnh: Anh Vũ

Một tiểu thương chợ Ngô Sĩ Liên cho hay, sau Tết, người dân vẫn còn nhiều thức ăn tại nhà. Hầu hết mọi người chỉ có nhu cầu mua rau do đã ăn quá nhiều thịt, mỡ ngày Tết. Do đó, tiểu thương này chủ yếu nhập rau tươi để bán.

Chợ Ngô Sĩ Liên vắng vẻ ngày mùng 5 Tết. Ảnh: Anh Vũ

Cũng theo ghi nhận của PV Lao Động, hiện nay một số chợ dân sinh đã mở cửa nhưng còn thưa vắng người bán - người mua. Nhiều tiểu thương bày bán các mặt hàng như rau xanh, cá, thịt lợn, thịt bò tươi... bên ngoài cổng các chợ. Giá cả trong những ngày đầu năm có cao hơn so với ngày thường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn