MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công đoàn Đồng Nai thăm hỏi công nhân cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom. Ảnh: HAC

Đồng Nai chỉ đạo nóng sau vụ 95 công nhân cấp cứu nghi ngộ độc

HÀ ANH CHIẾN LDO | 16/05/2024 18:46

Đồng Nai - Chiều 16.5, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Trảng Bom.

UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Trảng Bom và yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo tạm ngưng hoạt động đối với nhà thầu cung cấp thức ăn là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo Công an huyện Trảng Bom, phòng y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và Sở Công Thương thông báo đến các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với việc nhận và cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp để đảm bảo sức khỏe cho người lao động…

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.500 công nhân, công ty có 2 xưởng, một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép.

Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, cung cấp suất ăn từ bên ngoài vào công ty.

Khoảng 19h ngày 15.5, có 91 ca nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, một số người có sốt; đến nay, tình hình các bệnh nhân ổn định, không có ca chuyển lên tuyến trên.

Qua điều tra, công nhân ăn bữa trưa lúc 11h đến 12h15 ngày 15.5, gồm các món thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa ăn chiều tăng ca ăn từ 16h15 đến 18h, món ăn là mì Quảng gà.

Còn theo thông cáo báo chí của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Trảng Bom vào chiều ngày 16.5, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tạm ngưng hoạt động đối với nhà thầu cung cấp thức ăn là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc.

Tính đến 16h30 ngày 16.5, tổng số bệnh nhân nhập viện đã tăng lên 95 ca.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe tất cả bệnh nhân đều ổn định, có 89 trường hợp đã xuất viện theo dõi tại nhà, 6 trường hợp tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn