MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhà máy giết mổ gia súc An Hạ chính thức được đưa vào vận hành. Ảnh: Huân Cao

Đưa vào vận hành nhà máy giết mổ gia súc quy mô lớn hàng đầu cả nước

Cao Huân LDO | 28/03/2023 17:02

TPHCM - Nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ có tổng mức đầu tư hơn 700 tỉ đồng, với quy mô lớn hàng đầu cả nước, chính thức đưa vào vận hành để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người dân TP Hồ Chí Minh.

Sáng 28.3, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo về việc đưa vào vận hành Nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Việc đưa nhà máy giết mổ công nghiệp hiện đại này vào vận hành, là thực hiện theo chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh về việc ngừng hoạt động các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, chuyển sang các nhà máy giết mổ công nghiệp từ ngày 31.3.2023.

Toàn cảnh họp báo đưa vào vận hành Nhà máy giết mổ gia súc An Hạ, TP Hồ Chí Minh

Dự án Nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ được đầu tư 6 dây chuyền công nghiệp hiện đại, với công suất giết mổ của mỗi dây chuyền 120 con heo/giờ và công suất pha lóc 900 con heo/ngày, trên khu đất có tổng diện tích 48.432,04 m2.

Tổng vốn đầu tư xây dựng tính đến thời điểm hiện tại hơn 700 tỉ đồng. Giai đoạn đầu đưa vào vận hành, nhà máy hoạt động với công suất giết mổ hơn 3.200 con heo/ngày đêm, sau đó sẽ tăng công suất lên theo nhu cầu của thị trường.

Toàn bộ 6 dây chuyền giết mổ công nghiệp tại nhà máy được nhập khẩu từ Brazil theo tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế thiết bị máy móc dây chuyền cho ngành giết mổ, thực phẩm. Các thiết bị chính tại 6 dây chuyền giết mổ cũng được sản xuất từ nước ngoài, quy trình giết mổ được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP.

Các công đoạn sản xuất được vận hành có tính cơ giới hóa và tự động cao, đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường, có hệ thống thông tin quản lý toàn diện, thuận tiện trong quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Toàn bộ 6 dây chuyền giết mổ công nghiệp tại nhà máy được nhập khẩu từ Brazil. Ảnh: Huân Cao 

Từ ngày 15.2 - 15.3.2023, nhà máy đã triển khai huấn luyện thao tác, vận hành các dây chuyền cho công nhân. Và từ ngày 16.3, đã tổ chức vận hành thử nghiệm với công suất khoảng 200 con heo/ngày, nâng dần lên đến ngày 31.3, sẽ tiếp nhận toàn bộ lượng heo từ cơ sở Xuyên Á và một số lượng heo từ các cơ sở thủ công nhỏ lẻ khác được chuyến về, khi thực hiện việc đóng cửa các cơ sở giết mổ thủ công theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Việc đưa nhà máy giết mổ gia súc công nghiệp hiện đại này vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu thịt sạch cho người dân TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Huân Cao

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn