MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhiều lao động đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (Vũng Tàu) nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyên Dũng

Gần 70 người lao động nhập viện ở Vũng Tàu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Nguyên Dũng LDO | 16/07/2020 12:26

Sáng 16.7, gần 70 người lao động của một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc trừ sâu (trụ sở đóng tại TP.HCM) phải vào Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phải cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.

Sáng cùng ngày, có mặt tại Phòng Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi,  PV Báo Lao Động chứng kiến gần 70 người lao động của công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc trừ sâu (trụ sở TP.HCM) này đang được các y bác sĩ truyền dịch, tiêm, cho uống thuốc, theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Anh Bùi Minh Tiến (33 tuổi- lao động của công ty) đang nằm điều trị tại đây cho biết, 20h30 ngày 15.7, khoảng 600 lao động của công ty (nơi anh làm việc) đến dùng bữa tiệc tối do cơ quan tổ chức tại một nhà hàng lớn tọa lạc tại TP.Vũng Tàu. Đến khoảng 23h cùng ngày thì tàn tiệc, mọi người lên xe ra về.

Người lao động đang nằm điều trị tại Bệnh viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyên Dũng

“Ngay sau đó có hơn 10 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng quằn quại, nôn ói, đi ngoài… đến khoảng 6h ngày 16.7, có tổng cộng gần 70 người phải vào viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt”, anh Tiến nói.

Anh Vũ Ngọc Thịnh (34 tuổi, công nhân của công ty) đang nằm điều trị gần giường bệnh anh Tiến cho biết, theo lịch trình thì từ ngày 14.7 đến 15.7.2020, thông qua một công ty du lịch lữ hành, đoàn lao động khoảng 600 người được công ty cho đi du lịch, nghỉ ngơi tại TP.Vũng Tàu.

Nhiều lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm cho biết trong 2 ngày qua, họ đã ăn uống nhiều món ở nhiều địa điểm tại TP.Vũng Tàu. Ảnh: Nguyên Dũng

“Theo dự định, tối 15.7, sau khi ăn uống xong tại nhà hàng thì chúng tôi sẽ về nghỉ để sáng mai 16.7 trở lại công ty trên TP.HCM. Nhưng sau đó thì xảy ra vụ việc”, anh Thịnh nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, nhiều lao động làm việc tại công ty có số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi cho biết, trong quá trình 2 ngày đi du lịch, vui chơi, ăn uống tại TP.Vũng Tàu, nhiều người đã ăn nhiều món khác nhau như súp có trứng cút, mực chiên bột, gỏi bắp chuối thịt gà, tôm, bắp chiên… ở nhiều địa điểm khác nhau tại TP.Vũng Tàu.

Bác sĩ Lê Quốc Bàn, Trưởng khoa nội (Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi) cho biết, hiện đơn vị này đang cấp cứu, điều trị cho hàng chục bệnh nhân của một công ty có trụ sở tại TP.HCM bị các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nhưng không bị nóng sốt.

“Nhiều người đang được chúng tôi truyền dịch và cho uống thuốc điều trị. Hiện Bệnh viện đã làm thủ tục cho nhiều người nhập viện, riêng một số người khác nhẹ hơn thì đang tiếp tục theo dõi”, bác sĩ Bàn nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn