MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Giá thịt trâu chọi tăng chóng mặt.

Giá thịt trâu chọi Đồ Sơn tăng chóng mặt

Tiến Nguyễn LDO | 28/09/2017 16:18
Sau trận chung kết, hàng vạn người dân thành phố Hải Phòng và du khách thập phương đã đến quầy mua bán thịt trâu với tâm lý mua về làm quà và ăn lấy may. Chính vì vậy, giá thịt trâu chọi cũng vì thế mà tăng chóng mặt.

Ngay khi các trận đấu của vòng chung kết vẫn đang được tổ chức, những trâu chọi thua cuộc đã được đưa ra ngoài khu vực giết mổ để làm thịt bán. Vào lúc này, các ông trâu chọi được bán với giá giao động từ 1 đến 1,5 triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, càng vào sâu giải, giá trâu chọi càng tăng cao, điển hình, với các trâu vào tứ kết, bán kết, giá bán đã tăng vọt từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng/kg.

Theo ghi nhận của PV báo Lao Động, mặc dù giá cả khá cao nhưng du khách vẫn ngùn ngụt kéo vào mua. Bên cạnh đó, những gia vị để nấu thịt trâu cũng khá đắt hàng, điển hình là rau muống, rau răm, khế, rau ngổ… giá bán cao gấp 5 đến 6 lần ngoài thị trường.

Thịt trâu chọi được bán giá cao gấp nhiều lần buổi sáng - Ảnh TN

Việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại lễ hội năm nay cũng được chú ý hơn, chi cục thú y và chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã cử lực lượng túc trực để đảm bảo công tác giết mổ thực hiện theo đúng quy định về ATVSTP.

Tính đến hơn 14h chiều, việc mua bán thịt trâu chọi vẫn được thực hiện, tất cả các ông trâu (trừ ông trâu số 20), đều được đưa ra giết mổ và bán cho nhân dân. Ban tổ chức cũng chưa phát hiện có hiện tượng tuồn thịt trâu ở ngoài vào bán...

Gia vị cũng đắt hàng hơn - Ảnh TN
 Trâu được chích điện chết trước khi giết mổ - Ảnh TN

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn