MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hàng nghìn bánh chưng sẽ được trao tặng người lang thang và cơ nhỡ trước đêm giao thừa.

Gói 2.500 bánh chưng tặng người nghèo, người lang thang và cơ nhỡ

Huân Cao - Anh Tú LDO | 02/02/2019 15:59
Trong 2 ngày 1 và 2.1, tại Quan Âm Tu Viện, quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức gói 2.500 bánh chưng để tặng cho người nghèo, người lang thang và cơ nhỡ trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019. 

Việc tổ chức gói 2.500 cái bánh chưng thu hút sự tham gia đông đảo của phật tử, tình nguyện viên trẻ tuối đến tham gia phụ nhặt lá, vo nếp và gói bánh.

2.500 cái bánh chưng này được cả trăm người tham gia gói bánh và nấu bánh liên tục trong 2 ngày và 2 đêm để kịp đem phát cho những người nghèo, người lang thang cơ nhỡ trong ngày 29 và 30 tết.

This browser does not support the video element.

Video gói 2.500 bánh chưng tặng người nghèo, người lang thang và cơ nhỡ.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, sư cô Thích Nữ Huệ Đức - trụ trì Quan Âm Tu Viện cho biết, mỗi dịp tết đến xuân về, có những người nghèo, người lang thang không có được hương vị tết đủ đầy. "Bánh chưng là hương vị không thể thiếu trong 3 ngày tết, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để lo được cái bánh chưng, trước là dâng cúng ông bà, sau là ấm lòng trong 3 ngày tết. Vì vậy, nhà chùa tổ chức gói bánh chưng này đem tặng cho những người nghèo, người lang thang, cơ nhỡ sống trên đường phố" - sư cô Thích Nữ Huệ Đức nói.

Nhiều bạn trẻ tình nguyện đến vi nếp để gói bánh. 
 Nhiều người dân sẵn sàng gác việc lo tết gia đình, để tham gia việc gói bánh thiện nguyện này.
 Hàng chục chư ni, phật tử và người dân cùng gói bánh.
Nhiều bạn trẻ cũng tham gia việc gói bánh vừa để học hỏi cách gói truyền thống, vừa đóng góp công sức làm thiện nguyện. 
Mỗi cái bánh hoàn thành là một niềm vui. 
Theo sư cô Thích Nữ Huệ Đức, việc gói bánh này là góp phần làm ấm lòng những người nghèo, người lang thang trong 3 ngày tết. 
Hàng trăm bánh được gói xong chuẩn bị đem nấu.   
Bánh được đem luộc ngay tại khuôn viên chùa.
Bộ đội tình nguyện tìm củi để nấu bánh. 
Bánh được luộc cả đêm, nhiều người tình nguyện thức trắng đêm để nấu bánh 
Nồi bánh đầu tiên được luộc chín và vớt ra. 
 Thành quả đầu tiên của hàng trăm con người góp sức.
Bánh vớt ra được rửa sạch...
...chất lên kệ cao cho ráo nước và chuẩn bị mang đi tặng cho người nghèo, người lang thang và cơ nhỡ.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn