MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hàng quán ở quận Đống Đa - Hà Nội gấp gáp dọn dẹp bàn ghế, chỉ bán mang về

PHẠM ĐÔNG LDO | 13/12/2021 18:40

Hà Nội -  Các hàng quán, cơ sở kinh doanh tại quận Đống Đa vội vàng dọn dẹp khi được lực lượng chức năng thông báo về việc UBND quận yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về.

UBND TP.Hà Nội đã có thông báo đánh giá dịch ở quận Đống Đa thuộc cấp độ 3, trong đó có 7 phường cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 và một phường cấp độ 1. Trong đó, địa bàn quận xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng và Thổ Quan.

Ngay trong ngày 13.12, UBND quận Đống Đa đã có thông tin về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19.

Loa lưu động trên xe Công an phường cũng được dùng đến để tuyên truyền cho người dân.

Theo đó, quận đã yêu cầu từ 12h hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đặc biệt, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Khi được lực lượng chức năng tới thông báo. nhiều khách hàng vội vàng ra về.

Ghi nhận ngày 13.12, trên phố Mai Anh Tuấn (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa), lực lượng công an phường phối hợp cùng bảo vệ dân phố đã sử dụng loa lưu động tuyên truyền cho người dân về chỉ thị mới của UBND quận. Bên cạnh đó, nhắc nhở người dân và các hộ kinh doanh tuân thủ các quy định mới của quận.

Khi được sự nhắc nhở của lực lượng chức năng phường, nhiều cửa hàng đã bắt đầu dọn dẹp và mời khách hàng ra về. 

Lực lượng Công an phường Ô Chợ Dừa tuyên truyền tới các chủ quán về quy định phòng chống dịch của quận Đống Đa.

Trao đổi với Lao Động, anh Ngô Hoàng Dương - quản lý quán cà phê Thợ - cho biết, khá bất ngờ khi nhận được lực lượng Công an phường tới thông báo về quy định mới của quận và chưa có sự chuẩn bị nhất định. Tuy nhiên, cũng đã có kinh nghiệm từ những đợt dịch trước, trong hôm nay, quán cũng sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch. 

Cũng được lực lượng chức năng tới tuyên truyền về quy định mới về phòng dịch của quận, anh Nguyễn Biên Giới - quản lý của quán cà phê trên phố Mai Anh Tuấn - cho hay, quán không hề bất ngờ khi quận có quyết định mới như vậy bởi thời gian gần đây, quận Đống Đa luôn là quận có nhiều ca F0 nhiều nhất Hà Nội. 

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống dọn dẹp và treo biển “Bán mang về“.

"Do đã nắm được tình hình dịch bệnh và cũng có kinh nghiệm từ 4 đợt dịch trước nên quán cũng đã chuẩn bị những biện pháp để đảm bảo việc kinh doanh. Thời gian gần đây, quán đã thực hiện nhiều hơn việc bán mang về và kinh doanh trên nền tảng online" - anh Giới chia sẻ thêm.

Về việc này, bà Lê Ngọc Hân - Chánh Văn phòng UBND quận Đống Đa - cho biết, việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch COVID-19 áp dụng cho người dân, các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận. Trong đó, quận chỉ tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận hạn chế ra đường.

Lực lượng chức năng vừa phát loa, vừa trực tiếp yêu cầu hàng quán dừng bán hàng trực tiếp.

Bà Hân cho rằng, bên cạnh người dân địa phương, với những người dân ở các quận/huyện khác cũng được khuyến cáo hạn chế đi lại, giao lưu, tiếp xúc trên địa bàn quận Đống Đa. Bởi hiện nay, quận Đống Đa là vùng cam - khu vực nguy cơ cao nên công tác phòng chống dịch cũng phải nâng cao hơn so với các địa bàn khác.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn