MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hàng chục học sinh trường Tiểu học Kim Giang đang phải cấp cứu tại các bệnh viện. Ảnh: Thiều Trang

Hơn 900 học sinh Trường tiểu học Kim Giang đi dã ngoại đã ăn những gì?

Thùy Linh LDO | 28/03/2023 23:16

Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh Trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, tối 28.3, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) - Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị này vừa có báo cáo nhanh kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại Trường tiểu học Kim Giang. 

Theo đó, vào lúc 15h45 ngày 28.3, Chi cục ATVSTP Hà Nội nhận được thông tin sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội từ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân. Chi cục ATVSTP Hà Nội đã cử 2 đội phản ứng nhanh xuống nhà trường phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, điều tra. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, ​Trường Tiểu học Kim Giang hàng ngày tổ chức cho 2.398 học sinh ăn bán trú tại trường. 

​Vào khoảng 6h45 ngày 28.3, nhà trường tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm.

Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Thời gian ăn trưa lúc 11h00 trong ngày. 

Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh. Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30. Về đến trường, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.

Từ 15h30 đến 18h00 cùng ngày có tổng số 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó: Bệnh viện Bạch Mai: 21 cháu, bệnh viện Đống Đa: 5 cháu,  Bệnh viện Xây dựng: 22 cháu, Bệnh viện Nhi Trung ương: 1 cháu, Bệnh viện Xanh-pôn: 1 cháu.

Theo lãnh đạo Chi cục ATVSTP Hà Nội, nhà trường ký hợp đồng với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh, có trụ sở tại tập thể Công ty Bắc Hà, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Báo cáo của công ty này cho biết: Khoảng 5h20 ngày 28.3.2023 nhập nguyên liệu thực phẩm, đến khoảng 6h bắt đầu sơ chế, 8h-9h chế biến, 9h45 phút bắt đầu vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng xe ôtô chuyên dụng, trong đó thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, có niêm phong.

Đến khoảng 11h, cô giáo chủ nhiệm chia suất ăn cho học sinh tại khu dã ngoại trong nhà trẻ. Đến 15h30 cùng ngày, học sinh về trường và xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng.

"Hiện chúng tôi đang tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Trung tâm Y tế cũng đang giám sát diễn biến tình hình của các học sinh, phát hiện bệnh nhân mới"- lãnh đạo Chi cục ATVSTP nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn