MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sản phẩm bánh Trung Thu 3D cực kỳ hấp dẫn trẻ em của Lê Ngọc Yến. Ảnh: FB

Khi nhà báo… tự làm bánh trung thu

Kh.V LDO | 02/10/2017 19:06
Từ vài năm trở lại đây, phong trào tự làm bánh trung thu có xu hướng gia tăng. Hòa chung phong trào đó, thay cho việc ra siêu thị mua những chiếc bánh trung thu có giá đắt đỏ, nhiều nữ nhà báo chọn phương án tự tay mình làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đẹp đẽ và thơm phức, cho “thiên hạ” "lác mắt chơi"!

Là một nhà báo lâu năm trong ngành nông nghiệp, hàng ngày được tiếp xúc thông tin về thực phẩm, nông sản, chị Lê Ngọc Yến (Báo CAND) không mấy tin tưởng vào độ an toàn vệ sinh thực phẩm của những hộp bánh trung thu sản xuất đại trà tại nhiều “lò” tư nhân.

Những "lợn" trung thu của Lê Ngọc Yến chuẩn bị giao cho khách hàng.

Ban đầu chỉ là ý tưởng làm bánh cho gia đình, bạn bè dùng, nhưng dần dà bánh của Lê Ngọc Yến được bạn bè tín nhiệm. Có người "nghiền" xin mãi cũng ngại, nên đặt mua. Được nhiều người động viên, Lê Ngọc Yến mạnh dạn mở “xưởng” và bán hàng online. Chẳng bao lâu, hàng bánh của Lê Ngọc Yến đã nổi tiếng trên facebook, hàng làm ra tới đâu, bán hết tới đó, thậm chí một số sản phẩm bánh độc đáo, cao cấp nhiều khi “cháy” hàng.

Nguyễn Quỳnh Hoa (Báo Lao Động), cũng là một trong những bà mẹ xinh đẹp đam mê làm bánh. Từ những chiếc bánh truyền thống nhân thập cẩm, đến những loại bánh “phá cách” cả hình dáng và hương vị… đều cực kỳ hấp dẫn.

Mẻ bánh trung thu cực kỳ hấp dẫn trên facebook của Nguyễn Quỳnh Hoa.

Khi những chiếc bánh xinh đẹp của Quỳnh Hoa được up lên facebook, chị nhận được không ít những bình luận khen ngợi của bạn bè, đồng nghiệp. Trong đó có những câu cực kỳ dễ thương: “Wow, cô ấy không những xinh đẹp, mà còn cực kỳ khéo tay! Ngoài làm báo, cô ấy còn làm bánh cực kỳ ngon và đẹp!”.

Hoàng Yến - một nữ nhà báo khác (không tiện nêu tên toà soạn) – cũng đam mê làm bánh. Bản thân người viết bài cũng đã nhiều lần được nếm thử những chiếc bánh do chị làm ra và cùng chung cảm nhận: Nếu mở cửa hàng, chắc chắn sẽ rất đắt hàng. Do bận bịu  công việc, Hoàng Yến không mở cửa hàng, nhưng mùa trung thu nào chị cũng làm những chiếc bánh thơm ngon để đãi đằng bạn bè. Đặc biệt, bánh trung thu 3D của chị đang là mặt hàng cực kỳ “hot” trong mùa trung thu này.

Bánh Trung Thu do Hoàng Yến "nhào nặn".

Trên tường facebook của mình, Hoàng Yến dí dỏm: “Ta bảo: Cuộc đời vốn dĩ chỉ cung cấp cho mình chất liệu. Muốn nó méo mó hay vuông thành sắc cạnh, ngọt bùi hay đắng cay, hình thù như thế nào... đều là do một tay ta nhào nặn!  Bởi thế, nếu người đời đã cho ta hạt dưa, hạt bí, hạt sen, hạt điều, hạt vừng, mỡ phần, mứt bí, lạp xưởng..., thì ta xin người thêm vài ba cái lá chanh rồi trộn cả chúng nó với một ít hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ rồi nhào nặn theo ý mình đi”!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn