MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hồi tháng 5 vừa qua, một vụ ngộ độc thực phẩm đã khiến 230 người tại Đà Nẵng nhập viện. Ảnh: Thuỳ Trang

Khiến 230 người bị ngộ độc, 3 cơ sở chế biến và bán thực phẩm bị “bêu” tên

THUỲ TRANG LDO | 14/07/2020 15:50

Ngoài biên pháp xử phạt hành chính, tạm đình chỉ hoạt động, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng vừa công bố tên của 3 cơ sở gây ngộ độc thực phẩm khiến 230 người nhập viện.

Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng cho biết đã có công văn công khai cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ngày 7.5 làm 230 người ở huyện Hòa Vang phải nhập viện.

Cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP gồm cơ sở bà Nguyễn Thị Tân (Tổ 1, thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở bà Nguyễn Thị Kim Thi (Thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở bà Nguyễn Thị Tâm (Thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).

Cụ thể hơn, cơ sở bà Nguyễn Thị Tân là nơi sản xuất đậu khuôn. Cơ sở này vi phạm các quy định khác về điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật trong sản xuất thực phẩm.

Việc sản xuất đậu khuôn của cơ sở bà Tân có chỉ tiêu E.Coli vượt quá mức giới hạn cho phép có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người theo quy Luật An toàn thực phẩm. Cơ sở bà Tân bị phạt hành chính 12.500.000 đồng.

Cơ sở bà Nguyễn Thị Kim Thi và cơ sở bà Nguyễn Thị Tâm cùng bị phạt hành chính 90 triệu đồng/cơ sở vì bán thực phẩm không đáp ứng quy định về ATTP gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Bên cạnh việc phạt hành chính, các cơ sở cũng bị tạm đình chỉ sản xuất các loại thực phẩm trên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn