MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Xe biển xanh của Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra cửa hàng bánh Hà Nội tại đường Lê Hồng Phong, TP.Buôn Ma Thuột sau phản ánh của báo chí. Ảnh: Bảo Trung

Kiểm tra cửa hàng bánh ở Đắk Lắk bị người dân tố gian dối

BẢO TRUNG LDO | 13/07/2023 11:54

Đắk Lắk - Sau phản ánh của báo chí, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất sản phẩm ở cửa hàng bánh Hà Nội (Ha Noi Bakery, đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột).

Sáng 13.7, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk thông tin, đang tổ chức kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội (đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sau khi báo chí phản ánh việc đơn vị này bán bánh mì in không chính xác ngày sản xuất trên bao bì. Nếu phát hiện vụ việc này đúng như báo chí phản ánh thì sẽ xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, tháng 2.2023, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại sản xuất Bánh mì Hà Nội (bánh mì Hà Nội).

Doanh nghiệp này bị xử phạt 35 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm Sandwich Hà Nội trong thời gian 2 tháng. Sản phẩm bị xử phạt do có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố.

Như Lao Động đã thông tin, cửa hàng bán bánh mì Hà Nội ở TP.Buôn Ma Thuột bị khách tố cáo bán sản phẩm nhưng thông tin về ngày sản xuất trên bao bì không đúng với thực tế, có dấu hiệu làm ăn gian dối.

Theo tố cáo của một người dân ở TP.Buôn Ma Thuột: "Từ chiều 11.7, tôi đã vào cửa hàng bánh Hà Nội (Ha Noi Bakery, đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột) mua một số loại bánh. Khi về nhà, tôi phát hoảng khi phát hiện bịch sandwich ghi ngày sản xuất là ngày 12.7.

Tôi nghĩ rằng đây là cách cửa hàng gian dối, đánh lừa người tiêu dùng, không biết chính xác bánh được sản xuất vào lúc nào. Giả sử nếu bánh mì sản xuất cách đây 3 ngày trước hoặc lâu hơn và cửa hàng lại lấy sản phẩm cũ đóng gói in ấn, thay đổi ngày sản xuất thì chất lượng có thể không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng".

Ngày sản xuất ghi trên sản phẩm được in trước một ngày so với thời điểm khách mua hàng (ngày 11.7). Ảnh: Bảo Trung

Đại diện cửa hàng Ha Noi Bakery (TP.Buôn Ma Thuột) cho rằng: Đúng là có việc cửa hàng làm bánh mì sandwich vào chiều ngày 11.7 nhưng đóng trên bao bì sản xuất ngày 12.7 để bán cho khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng bánh mì thuộc về hạn sử dụng, ở đây hạn sử dụng của sản phẩm là 6 ngày, khách hàng mua vẫn có thể sử dụng và không bị hỏng. Đơn vị đã tham khảo ý kiến từ Sở Công Thương và Chi cục An toàn thực phẩm và cách làm như thế này vẫn được phép".

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho ý kiến: Đơn vị không cho phép doanh nghiệp thực hiện việc in ấn ngày sản phẩm sản xuất sau 1 ngày để bán cho khách hàng, điều này là trái quy định và không được phép làm. Sản phẩm khi bán ra cho người tiêu dùng, đặc biệt là thức ăn phải in ấn đúng theo quy định, thời gian sản xuất, hạn sử dụng để người tiêu dùng nắm rõ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn