MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lai Châu: Hơn 90 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới

Song An LDO | 16/03/2021 16:12

Hơn 90 người ở Lai Châu sau khi ăn cỗ cưới về đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra làm rõ do có những nghi ngờ đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc xảy ra vào ngày 14.3, tại bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu). Được biết, vào thời gian trên, gia đình ông Lù A Vàng có tổ chức đám cưới cho con gái, với tổng số 420 người tham gia.

Ông Vàng cho biết: Đám cưới có 70 mâm cỗ gồm 11 món, trong đó 3 món gồm trứng chim cút luộc, nước ngọt và quýt ngọt là mua ở ngoài. Các món ăn còn lại được chế biến từ nguồn nông sản của gia đình.

Sau khi ăn đám cưới, lần lượt 93 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Trong đó, 4 người có triệu chứng nặng được đưa lên Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ cấp cứu.

Ngay sau đó, vụ việc được báo lên chính quyền và cơ quan chức năng địa phương. Sở Y tế Lai Châu đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ kích hoạt ngay đội cấp cứu cơ động, gồm 4 bác sĩ, 10 điều dưỡng, một xe cứu thương và cơ số thuốc, dịch truyền đến địa bàn xảy ra vụ việc để khám, điều trị tại chỗ cho người dân.

Đến 9 giờ 30 phút ngày 15.3, đã có 89 người phải điều trị tại chỗ, ổn định sức khỏe. 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, trong đó có một phụ nữ mang thai 7 tháng sức khỏe đã ổn định. Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ đã chuyển các bệnh nhân này về cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi.

Nguyên nhân nhân ban đầu được ngành Y tế địa phương xác định là nghi do các món thịt gà luộc, thịt lợn áp chảo, quýt ngọt trong quá trình chế biến, bảo quản không đảm bảo vệ sinh. Không loại trừ khả năng trong quýt ngọt có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn