MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đà Nẵng kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý.

Lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý

T. A LDO | 22/01/2020 11:33
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có cuộc kiểm tra bất ngờ vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cảng cá Thọ Quang và Chợ đầu mối Hòa Cường ngày cận Tết.

Tại Cảng và Chợ cá Thọ Quang, hàng chục tàu cá đánh bắt xa bờ đã hối hả, tấp nập nối đuôi nhau vào bờ để kịp cung cấp cho thị trường dịp Tết.

Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang cho biết, những ngày cận Tết, lượng hải sản đổ về từ các vùng biển tăng cao. Ngư dân chủ yếu đánh bắt các loại hải sản có sức tiêu thụ mạnh và giá trị kinh tế như cá thu, cá ngừ, cá cam, cá hố...

Hiện, vẫn còn nhiều tàu cá đang chờ cập bến, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng dịp Tết.

Trong khi đó, tại Chợ đầu mối Hòa Cường, nơi cung cấp hơn 220 tấn rau, củ quả mỗi ngày cho thành phố, công tác quản lý, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), giá cả trong những ngày cận Tết tại đây luôn được tăng cường.

 Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng thăm hỏi giá cả và tình hình bán Tết của các tiểu thương.

Hàng rau củ quả vào chợ được kiểm soát khá chặt chẽ về nguồn gốc xuất xứ, lấy mẫu kiểm định. 

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cho biết, hằng ngày đều thực hiện việc lấy mẫu thực phẩm các loại để phân tích, nếu phát hiện dấu hiệu mất VSATTP sẽ có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Tại buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đã nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường biện pháp kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm, kiểm định chất lượng kỹ càng, kiên quyết không để các mặt hàng thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân trong dịp Tết này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn