MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Học sinh 1 trường tiểu học ở Long An ăn cơm trưa. Ảnh: K.Q

Mô hình An toàn thực phẩm trong trường học ở Long An

Kỳ Quan LDO | 19/06/2020 14:55
Trong năm học qua, ngành Giáo dục – Đào tạo và ngành Y tế tỉnh Long An đã phối hợp thực hiện mô hình An toàn thực phẩm trong trường học nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho học sinh. 

Theo Chi cục An toàn, Vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An, mô hình An toàn thực phẩm trong trường học được thực hiện tại 16 trường với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng quản lý và bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trong trường học. Đồng thời, xây dựng mô hình quản lý và kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trong trường học nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm xảy ra và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm khâu kiểm soát cuối cùng, quyết định trong chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.

Thực hiện mô hình, các trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động bán trú, lấy ý kiến trong toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh; xây dựng thực đơn, khẩu phần dinh dưỡng có sự giám sát của phụ huynh và niêm yết công khai tại khu vực nhà ăn.

Để an toàn thực phẩm trong trường học được thực hiện tốt hơn, Chi cục An toàn, Vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An đã kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các bếp ăn tập thể trong trường học, đặc biệt là các bếp thực hiện mô hình điểm trong trường tiểu học; khuyến khích các trường tự tổ chức bếp ăn tập thể cho học sinh, hạn chế hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Đồng thời 2 ngành Giáo dục – Đào tạo và Y tế cần tăng cường kiểm tra, giám sát bếp ăn tập thể tại các trường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn