MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một người phụ nữ ở Thái Bình tử vong sau khi ăn tiết canh lợn. Ảnh minh họa: Trần Tuấn

Một người phụ nữ ở Thái Bình tử vong sau khi ăn tiết canh lợn

Hà Vi LDO | 12/10/2023 19:15

Thái Bình - Tối 12.10, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiết canh lợn, khiến một người phụ nữ tử vong.

Thông tin ban đầu, ngày 8.10, sau khi mua tiết lợn của một cơ sở giết mổ trên địa bàn xã Thụy Dân (huyện Thái Thụy) để đánh tiết canh ăn trưa, đến chiều cùng ngày, 4 người trong một gia đình ở thôn An Dân (xã Thụy Dân) cùng ăn tiết canh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Sau đó, có 3 người phải nhập viện điều trị, 1 trường hợp theo dõi, điều trị tại nhà.

Trong 3 người cấp cứu tại viện, có bà Bùi Thị Nh (sinh năm 1954) tử vong vào ngày 9.10 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình với chẩn đoán ban đầu là do sốc nhiễm khuẩn nghi do liên cầu lợn. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy cũng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của 2 còn lại dần ổn định. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh và đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Thụy Dân tham mưu địa phương tiến hành phun khử khuẩn khu vực giết mổ lợn và nhà bệnh nhân. Yêu cầu cơ sở giết mổ tại xã Thụy Dân tạm thời dừng hoạt động. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giết mổ không bán tiết sống để làm tiết canh, các quán ăn trên địa bàn không bán tiết canh và các món ăn từ thịt tái, sống.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn