MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một số hàng quán tất bật mở lại cửa hàng sau nhiều ngày giãn cách. Ảnh: P.Đ

Nhà hàng, quán ăn "vùng xanh" huyện Gia Lâm tất bật dọn dẹp, mở bán trở lại

Phạm Đông LDO | 06/09/2021 18:48
Nhiều nhà hàng, quán ăn thuộc "vùng xanh" trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) rục rịch dọn dẹp, mở cửa trở lại sau quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh của địa phương.

Như Lao Động đã đưa tin, UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch số 232 về việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20/CT/UBND của UBND TP Hà Nội. Trong đó, huyện cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn của 19/22 xã, thị trấn thuộc "vùng xanh" được hoạt động trở lại, bán mang về.

Ghi nhận ngày 6.9 cho thấy, sau khi nhận được thông tin hoạt động trở lại, một số chủ nhà hàng, quán ăn đã khẩn trương cho dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Cao Văn Bảy dọn dẹp hàng quán để ngày 7.9 mở cửa trở lại. 

Anh Cao Văn Bảy (phố Ngô Xuân Quảng, trị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) tâm sự, cửa hàng bán cơm bình dân hiện tại được anh thuê với chi phí cao. Việc đóng cửa từ 23/7, theo Chỉ thị 16 khiến cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Ngay trong sáng 6.9, khi nhận được thông tin, các thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi, mỗi người một việc, sẵn sàng mở bán lại trong ngày 7.9.

Anh Bảy cho biết, từ trưa nay, anh cùng vợ và bố mẹ tất bật dọn dẹp hàng quán, thực phẩm để chuẩn bị mở quán cơm. Bên cạnh đó, quán anh cũng sẽ trang bị thêm nước rửa tay, tấm chắn để chủ động phòng chống dịch.

Anh Bảy và người thân đang tất bật dọn dẹp, chuẩn bị thực phẩm bán hàng.

"Phấn khởi lắm, mừng hơn cả nhặt được vàng. Khi đọc tin UBND huyện Gia Lâm cho bán trở lại, tôi vẫn còn ngỡ là mơ. Việc được mở lại cũng giúp cho kinh tế gia đình bớt khó khăn hơn, bù cho chi phí thuê mặt bằng. Chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch của địa phương cũng như thành phố khi được mở bán trở lại", anh Cao Văn Bảy phấn khởi nói.

Nhận được thông tin từ tối qua, cửa hàng chị Vũ Thị Liễu (đường Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ) đã tất bật dọn dẹp, chuẩn bị cả đêm để mở lại quán. Do đó, ngay trong ngày 6.9, cửa hàng của chị đã bán những suất cơm đầu tiên phục vụ người dân.

 Cửa hàng chỉ bán đồ ăn mang về theo quy định.
Chị Liễu rất vui mừng khi được mở bán hàng trở lại sau hơn 1 tháng đóng cửa. 

Từ Phú Thọ lên Hà Nội thuê mặt bằng bán cơm bình dân gần Đại học Nông nghiệp, cuộc sống của chị và một người cháu dá vất vả khi Thành phố giãn các từ ngày 23.7. Do đó, khi nghe được tin cho phép mở cửa lại, chị và mọi người rất vui mừng.

Trong ngày đầu mở cửa trở lại, chị Liễu cho biết rất vắng khách. Bởi hiện tại, sau hơn 1 tháng giãn cách, người dân đã quen với việc tự nấu nướng. Bên cạnh đó, các quán ăn lớn cần nhân viên thì nhiều trường hợp về quê chưa lên kịp. Quyết định mở lại mới được ban hành nên nhiều cửa hàng chưa kịp mở lại.

 Bên cạnh việc bán tại chỗ, cửa hàng cũng nhận ship về tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
Những suất cơm được giao cho khách mang về.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn