MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Nhộn nhịp cảnh mua bán bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

Vũ Vân LDO | 18/04/2018 10:51

Sáng nay 18.4 (mùng 3.3 âm lịch), các hàng bán bánh trôi, bánh chay tấp nập người mua mang về thắp hương cúng gia tiên và thần tài, thần lộc. 

Chợ Cốm Vòng (Cầu Giấy) nhiều khách hàng xếp hàng dài chờ đến lượt để mua bánh trôi, bánh chay.
Người hàng ngày bán xôi, hôm nay bán thêm cả bánh trôi, bánh chay để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Chủ cửa hàng luôn chân luôn tay, không có thời gian nghỉ ngơi.
Bánh trôi, bánh chay được làm bằng bột nếp nặn hình tròn, với nhân đường phên. Bánh khi mới luộc sẽ chìm dưới đáy nồi, lúc chín sẽ tự nổi lên và được vớt ra cho vào đĩa và rắc đều vừng.
So với mọi năm, giá bánh vẫn ổn định ở mức 10.000 - 15.000 đồng một đĩa.
Vừng trắng đã rang chín được rắc đều lên bánh.
Những nồi bánh trôi luôn rực lửa, bốc khói nghi ngút.
Tranh thủ ghé tiệm bánh để mua bánh về thắp hương.
Cô Phụng (57 tuổi), chủ một tiệm bánh trôi, bánh chay tại chợ Hoa Bằng cho biết, gia đình cô có hơn 20 năm làm nghề bán bánh trôi, bánh chay. Hàng năm cứ vào Tết Hàn thực gia đình cô bán được khoảng nghìn đĩa bánh.
Trong giỏ đồ đi chợ của mọi người, hôm nay có thêm đĩa bánh trôi, bánh chay.
Trải qua bao nhiêu năm, phong tục ăn bánh trôi bánh chay đã trở thành nét đẹp văn hóa của riêng người Việt

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn