MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Niềm vui "xông biển" đầu năm của người dân Đà Nẵng

Nhiệt Băng (thực hiện) LDO | 16/02/2021 19:11

Ngày 16.2, nhiều người dân Đà Nẵng "xông biển" đầu xuân với ước vọng một năm thuận buồm xuôi gió, bội thu tôm cá.

Theo tín ngưỡng, người dân vùng biển trước khi xuất hành phải cúng biển. Ảnh: Nhiệt Băng
Các thành viên trong gia đình hợp sức kéo thúng và lưới xuống biển. Ảnh: Nhiệt Băng
Bắt đầu “xông biển“. Người dân vùng biển Đà Nẵng quan niệm khi đã có người bước chân lên tàu, thúng thì người trên bờ đừng gọi lại. Ảnh: Nhiệt Băng
Cất lưới cần nhiều người và tốn khá nhiều sức. Ảnh: Nhiệt Băng
Sau khi rải lưới, 1 giờ sau đó mẻ lưới mới được cất lên. Ảnh: Nhiệt Băng
Trúng luồng cá trích với số lượng hàng trăm con. Ảnh: Nhiệt Băng
Và nhiều loại cá khác gồm cá chim, cá nhồng... Ảnh: Nhiệt Băng
Theo người dân, “lộc biển” đầu năm như thế này là rất “ok“. Ảnh: Nhiệt Băng
Cá trích được người dân dùng làm gỏi (một đặc sản của người dân Nam Ô, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) hoặc nướng để thưởng thức sau một chuyến biển mỏi mệt. Ảnh: Nhiệt Băng

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn