MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hiện trường cơ sở giết mổ gà chết ở phường Trảng Dài, TP Biên Hoà. Ảnh: Hà Anh Chiến

Phát hiện cơ sở giết mổ hơn 2 tấn gà chết làm giò chả ở Đồng Nai

HÀ ANH CHIẾN LDO | 17/11/2022 09:39

Đồng Nai – Ngày 17.11, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu huỷ hơn 2 tấn gà chết phát hiện ở phường Trảng Dài, TP Biên Hoà đang được chế biến chuẩn bị đưa đi tiêu thụ bán cho các cơ sở làm giò chả.

Trước đó, tối ngày 16.11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở giết mổ gà chết tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP Biên Hoà và phát hiện tại cơ sở này có diện tích rộng khoảng 150m2. Tại hiện trường có 4 người đang tiến hành vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn. 

Cơ sở này do bà Trần Thị Ngọc Thương (sinh năm 1978, trú tại quận Bình Tân, TPHCM làm chủ).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, có khoảng hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối. Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu bà Thương khai nhận số gà chết nói trên được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho, (thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), với giá 4.000 đồng/1kg.

Sau đó, số gà được vận chuyển về tại cơ sở tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại sau đó đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TPHCM (chủ yếu là bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn