MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Phú Yên: Tăng cường kiểm tra ATTP tại các cơ sở trong tháng cao điểm

Hoài Luân LDO | 19/05/2022 14:38
Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đang bắt đầu hoạt động mạnh trở lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất VSATTP. Để kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh Phú Yên tích cực thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, nhất là trong tháng cao điểm về VSATTP.
Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra VSATTP tại nhà hàng Thanh Hưng huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tại địa bàn huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, sau một thời gian dài tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các nhà hàng lớn như: Thành Hưng, xã Suối Bạc; Nhà hàng Tây Hồ, Thị trấn Củng Sơn đã bắt đầu mở cửa hoạt động lại để cung cấp các dịch vụ ăn uống, phục vụ khách trong và ngoài huyện.

Theo đó, mỗi ngày, nhà hàng Thành Hưng và Tây Hồ nhận nấu và chế biến hàng chục món ăn để phục vụ cho hàng trăm khách hàng, nên công tác đảm bảo VSATTP luôn được chủ nhà hàng quan tâm và cũng thường xuyên được các ngành chức năng kiểm tra, giám sát đột xuất nhằm hạn chế xảy ra tình trạng ngộ độc và ngộ độc thực phẩm tập thể.

Chị Ngô Thị Diễm Thu, chủ nhà hàng Tây Hồ, huyện Sơn Hòa tỉnh Phú Yên cho biết: Vừa rồi dịch vừa xong, nhà hàng cũng chưa bán đông khách, nhưng chúng tôi luôn quan tâm đến công tác VSATTP, đồ ăn phải tươi sống, luôn cố gắng lấy hàng hóa đảm bảo chất lượng.

Tiếp đó, trên địa bàn TP. Tuy Hòa. Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở kinh doanh ăn uống nhà hàng Làng Chài số 2 đường Lê Duẩn, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Qua công tác kiểm tra, cơ sở này đã chấp hành tốt các quy định pháp luật về ATTP; hàng hóa, thực phẩm được sơ chế hoặc đã chế biến đều được bọc kín; người lao động trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm đều được trang bị tư trang đảm bảo; có giấy khám sức khỏe định kỳ; các mẫu thực phẩm đều được lưu và bảo quản mẫu lưu đúng quy định.

Kiểm tra VSATTP tại khách sạn KAYA Tp. Tuy Hòa.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra liên ngành cũng tiến hành kiểm tra các Resort, khách sạn tại TP. Tuy Hòa một cách chặt chẽ, để đảm bảo VSATTP cho người dân trong tỉnh cũng như du khách đến đây du lịch.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Huỳnh Chí Tam, PGĐ điều hành khách sạn KAYA, TP Tuy Hòa chia sẻ: Khách sạn KAYA sẽ thu mua hàng ở chỗ có hóa đơn chứng từ như siêu thị hoặc là nơi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để đầu vào mình tốt nhất phục vụ khách. Về chế biến, thì bên tôi sẽ khám sức khỏe cho toàn thể nhân viên, chấp hành tốt an toàn vệ sinh thực phẩm theo 5 bước và vệ sinh các dụng cụ chế biến tốt nhất để phục vụ khách.

Được biết, trong tháng hàng động về VSATTP năm 2022, Chi cục VSATTP Phú Yên đã kiểm tra trực tiếp đột xuất 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, phạt 1 đơn vị vi phạm quy định về kiểm thực 3 bước với số tiền 8 triệu đồng, nhắc nhở các cơ sở bổ sung giấy khám sức khỏe cho chủ cơ sở và nhân viên.

Ông Lê Sỹ Kim, Phó Phụ trách Chi Cục VSATTP Phú Yên cho biết: Qua kiểm tra ghi nhận các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống…, đa số đều thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, có một số tồn tại ví dụ kiểm thực 3 bước công tác lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo theo quy định, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh chưa được khám sức khỏe hoặc là giấy khám sức khỏe hết hạn sử dụng.

Kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm làm quà biếu tặng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Đoàn cũng đã tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời nhắc nhở các cơ sở còn thiếu sót trong công tác đảm bảo VSATTP.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn