MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khám nghiệm hiện trường vụ cháy nổ tại một nhà hàng hải sản ở Nha Trang. Ảnh: P.L

Rò rỉ gas là nguyên nhân vụ cháy ở nhà hàng Nha Trang

Phương Linh LDO | 18/01/2018 15:56
Sáng 18.1, thông tin từ Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa cho biết, khám nghiệm hiện trường ban đầu cho thấy, vụ cháy nổ tại nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Thị Minh xác định không có bình gas nào phát nổ, mà là cháy nổ hỗn hợp khí gas.

Tại hiện trường cho thấy nguồn khí gas tại khu vực bếp của nhà hàng rò rỉ cộng với nguồn gas đang cháy kết hợp tạo nên vụ cháy nổ.

Tại thời điểm xẩy ra vụ cháy tại khu vực này có 8 bình gas trong đó có 2 bình lớn loại 45kg.

“May là các bình gas chưa phát nổ nếu không hậu quả sẽ rất khủng khiếp”- một cán bộ điều tra cho biết.

Sáng cùng ngày, đại tá Đinh Hồng Nghiệp - Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Khánh Hòa - đã đến Khoa Ngoại chấn thương-bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thăm Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hân và Trung sĩ Đinh Văn Đức (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC khu vực Nha Trang) bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại nhà hàng trên vào tối 17.1.

Lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi động viên 2 chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy ở nhà hàng hải sản ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Nha Trang).

Theo bác sĩ Phạm Đình Thành, Phó trưởng Khoa Ngoại chấn thương - bỏng, hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng ở vùng cổ mặt ngực và hai cẳng tay. Bệnh nhân Đinh Văn Đức bỏng 10%, bỏng độ 2, độ 3; bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hân bỏng 7% cơ thể, bị bỏng độ 2, độ 3.

Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hân cho biết: “Tôi cùng đồng nghiệp dùng lăng phun nước làm mát khu vực bếp ở tầng trệt được khoảng 10 phút, thì lửa từ tầng 2 bắt xuống khiến khí gas nổ rất mạnh. Lúc đó, tôi và anh Đức đứng cách xa khu vực bếp nhưng vẫn bị sức ép vụ nổ làm cả hai văng lại phía sau, lửa táp thẳng vào. Chúng tôi được đồng đội đưa ra ngay sau đó”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn