Hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định và đang được theo dõi, chưa có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên. Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã lấy 7 mẫu tại khoa Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu để gửi mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Như Báo Lao Động thông tin, khoảng 11h ngày 24.6, tại gia đình ông Mùa A Chài (42 tuổi, trú tại xã Đắk R’Măng) có 17 người cùng ăn cơm trưa. Đến khoảng 14h cùng ngày, 1 người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18h cùng ngày, có 11 người phải nhập viện cấp cứu.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, các bệnh nhân đều dùng cơm trưa với cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải luộc, muối ớt và nước yến nha đam.
Các loại thực phẩm được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long vào chiều 23.6 và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy nấu cơm trưa cho nhân công.