MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Lệ Thủy.

Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm

HƯNG THƠ LDO | 16/04/2022 15:43

Quảng Trị - Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Ngày 16.4, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Những năm qua, việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thông tin tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh đã giúp thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo chiều hướng tốt hơn. Công tác thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên, qua đó ngăn chặn và xử lý kịp thời nhiều vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm vẫn còn khá phổ biến, nhất là việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm đang diễn ra ở nhiều nơi, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường.

Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị, các cấp chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ, chất lượng, hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm vi phạm pháp luật.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn. Yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần phải đề cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối không được sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không được dùng phụ gia và hoa chất độc hại vào thực phẩm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn