MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tổ chức "tuần lễ mận" Sơn La ở Hà Nội

M.M LDO | 22/05/2019 13:15
Tuần lễ mận và nông sản Sơn La được tổ chức từ ngày 22-26.5.2019, ngay trong ngày khai mạc đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Thủ đô.

Sáng 22.5.2019, tại lễ khai mạc Tuần lễ mận và nông sản an toàn Sơn La, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-NNPTNT) nhấn mạnh: Ngoài mục đích quảng bá, giúp người tiêu dùng tiếp cận, mua sắm được sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La, thì sự kiện còn nhằm mục đích quảng bá, xây dựng và phát triển sản phẩm mận hậu và nông sản an toàn tỉnh Sơn La. 

Mận hậu Sơn La. Ảnh: Kh.V

Bên cạn đó, Tuần lễ sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã thu hút  trong lĩnh vực nông nghiệp sản suất theo hướng công nghệ cao, góp phần tác động đến sản xuất chế biến nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn.

Theo ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La, “Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 35 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…; nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến với các loại quả được trồng tại vùng thổ nhưỡng giàu hợp chất, mang lại hương vị ngọt thơm cho cây trái.

Bên cạnh các loại trái cây, rau quả, hội chợ còn bày bán các sản phẩm mang hương vị đặc trưng của miền núi phía Bắc: Hạt dổi, hạt mắc khén, mắc mật, nấm hương, mật ong, tam thất, nghệ cùng nhiều vị thuốc quý khác…

Sản phẩm mận hậu là loại quả sạch, đảm bảo tiêu chuẩn quả an toàn, vùng sản xuất nằm trong quy hoạch vùng sản xuất quả an toàn tỉnh Sơn La. Chất lượng trái mận này được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn