MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
TPHCM tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc sau Tết. Ảnh: Huân Cao

TPHCM tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc để đảm bảo an toàn thực phẩm

Huân Cao LDO | 17/02/2024 19:48

Những ngày sau Tết Nguyên đán, lực lượng thú y TPHCM vẫn tăng cường công tác kiểm soát giết mổ và kiểm soát động vật từ các tỉnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau Tết cho người dân.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Chi Bảo - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TPHCM (Chi cục) - cho biết, Chi cục có kế hoạch để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm thực phẩm giết mổ trước, trong và sau Tết, nhằm đảm bảo nguồn sạch cung cấp cho người dân thành phố.

"Hiện Chi cục thành lập đoàn đi kiểm tra về tình hình hoạt động của các cơ sở giết mổ và các trạm kiểm dịch động vật để kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo được nguồn cung thịt an toàn. Chúng tôi đã mời các cơ sở giết mổ để cùng trao đổi một số nhiệm vụ chuyên môn, nhất là những ngày trước Tết và sau Tết do có sự tăng cao nguồn cung" - ông Bảo nói.

Ông Bảo cung cấp thêm thông tin, hiện Chi cục đã tăng cường thêm đội ngũ cán bộ phòng chống dịch bệnh để hỗ trợ thêm cho lực lượng cán bộ thú y đang hoạt động trong các cơ sở giết mổ, nhằm đảm bảo đủ nguồn nhân lực kiểm soát được chất lượng giết mổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi nguồn cung thịt cho thị trường tăng lên.

"Về công tác kiểm soát lượng thịt từ các tỉnh về, vẫn thực hiện theo quy trình là các cơ sở giết mổ từ các tỉnh đưa về thì sẽ qua các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông. Những trạm kiểm dịch này, ngoài kiểm tra về nguồn gốc, số lượng cũng như giấy tờ theo quy định, chúng tôi cũng yêu cầu phải tiêu độc khử trùng toàn bộ phương tiện vận chuyển để ngăn chặn mầm bệnh" - ông Bảo nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn