MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hơn 300 người bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại Đắk Lắk. Ảnh: LX

Vụ 300 người ngộ độc tại Đắk Lắk: Cơ sở nấu ăn bị ngừng hoạt động

H.L LDO | 16/07/2019 09:43
Hai cơ sở nấu ăn đám cưới không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, thiếu nhiều hồ sơ trong sản xuất kinh doanh... Đây là kết quả kiểm tra của ngành chức năng sau khi hàng trăm người bị ngộ độc vì sử dụng thực phẩm của hai cơ sở này.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 300 người nhập viện tại Đắk Lắk, sáng 16.7, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã lấy mẫu thức ăn tại hai cơ sở nấu thức ăn đám cưới gây ngộ độc trên địa bàn để điều tra nguyên nhân.

Theo bà Thủy, việc lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm sẽ mất thời gian khoảng 1 tuần lễ.

“Sau khi có kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn, Sở Y tế sẽ có hướng xử lý cụ thể đối với hai cơ sở này” – bà Thủy thông tin.

Trước đó, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế  đã hoàn tổ chức  kiểm tra đột xuất các cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk, khiến hơn 300 người phải nhập viện điều trị.

Hiện hai cơ sở nấu ăn đám cưới gây ngộ độc đã bị dừng hoạt động. Ảnh: LX
 Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện cả hai cơ sở tổ chức tiệc cưới là Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) và cơ sở Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm nấu đám cưới.

Hai cơ sở này thiếu hồ sơ trong sản xuất kinh doanh như: không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, không có hóa đơn chứng từ để truy xuất nguồn gốc thực phẩm...

Ngoài ra, cả hai cơ sở đều có nhiều đầu mối cung cấp nguyên liệu nên dẫn đến khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm phục vụ trong các đám cưới gây ngộ độc.

Riêng cơ sở Gia chánh Văn On lưu mẫu thực phẩm không đúng với quy định (lưu mẫu thực phẩm sống).

Đoàn kiểm tra của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đã yêu cầu hai cơ sở tạm ngừng sản xuất, chế biến kinh doanh đến khi có kết quả xử lý cuối cùng của vụ việc.

Theo thống kê của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, tính đến nay, tổng số bệnh nhân nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 326 người, điều trị tại các BV Đa khoa thị xã Buôn Hồ, BV Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), BV Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột), BV Đa khoa huyện Buôn Đôn, BV Đa khoa Vùng Tây Nguyên...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn