MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh. Ảnh: HAC

Vụ gần 500 người cấp cứu sau ăn bánh mì: Có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm

HÀ ANH CHIẾN LDO | 03/05/2024 17:56

Đồng Nai - Ngày 3.5, tại cuộc họp với đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do ông Nguyễn Hùng Long làm trưởng đoàn về việc gần 500 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng, đại diện Công an TP Long Khánh cho biết, có dấu hiệu vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Công an đang truy vết nguồn gốc thực phẩm

Sau khi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vào buổi sáng 3.5, chiều cùng ngày, đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đi nắm tình hình, thăm hỏi sức khỏe nạn nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, các cơ quan, ban, ngành tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh cho biết, tổng số lượng ca nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã lên tới gần 500 người.

Đại diện Công an TP Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Ảnh: HAC

Đại diện Công an TP Long Khánh cho biết, vụ việc xảy ra ngày 30.4 và số ca nhập viện tăng mạnh trong các ngày từ 1.5 trở đi.

Hiện nay, Công an TP Long Khánh đang xác minh, truy vết nguồn gốc thực phẩm. Vụ việc có dấu hiệu vi phạm Điều 317 Bộ luật Hình sự về hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Công an TP Long Khánh đã cử đoàn tham gia cùng Sở Y tế tỉnh Đồng Nai trực tiếp điều tra xác minh, truy vết nguồn gốc thực phẩm. “Vụ việc cũng được Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai quan tâm, chỉ đạo. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó” - đại diện Công an TP Long Khánh cho biết.

Đề nghị hỗ trợ gia đình khó khăn nghi ngộ độc thực phẩm

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế - cũng đề nghị ngành y tế tỉnh Đồng Nai tập trung cứu chữa người bệnh, huy động tất cả nhân lực, trang thiết bị, đề nghị hỗ trợ gia đình khó khăn để họ yên tâm điều trị. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền giáo dục, thanh kiểm tra, xác định nhóm đối tượng có nguy cơ cao…

Đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thăm hỏi nắm tình hình bệnh nhân cấp cứu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: HAC

Cùng ngày, đoàn cũng đã kiểm tra tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) đánh giá pháp lý, tại thời điểm kiểm tra, tiệm bánh mì không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Một số hình ảnh tại tiệm bánh mì Băng:

Đánh giá nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, theo đại diện cơ sở, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ nhiều cơ sở. Trong đó, bánh mì mua tại lò D-M; thịt heo có hợp đồng mua thịt; dưa leo, củ cải trắng và cà rốt mua tại chợ Long Khánh, không có hợp đồng; thịt nguội mua từ cơ sở T.K không có hợp đồng; chả lụa mua từ cơ sở T.C không có hợp đồng…

Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng kinh doanh trên đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn