Theo đó, vào ngày 21.12, Trường Tiểu học Điện Biên 1 có 1.380 học sinh, 35 giáo viên, 23 nhân viên ăn tại bếp ăn tập thể của nhà trường.
Đối với thực phẩm và chế biến suất ăn tại bếp ăn tập thể, nhà trường ký hợp đồng với Công ty Cổ phần thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn để cung ứng.
Bữa ăn trưa 21.12 gồm các món như: cơm trắng, chả cá chiên, canh bí đỏ nấu thịt lợn băm, cải ngọt xào thịt lợn, củ đậu; bữa phụ buổi chiều là cháo thịt lợn băm.
Đến đêm cùng ngày, một số học sinh và giáo viên có biểu hiện rối loạn tiêu hóa (đau bụng, nôn, tiêu chảy). Tổng số học sinh bị là 20 em và 1 giáo viên của nhà trường.
Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng của TP. Thanh Hóa đã phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn và ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm.
Theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa, kết quả xét nghiệm (mẫu lưu) không có hóa chất và vi khuẩn.
Cũng theo đại diện lãnh đạo UBND TP. Thanh Hóa, để xử lý dứt điểm vụ việc, đơn vị đang tiếp tục đề nghị Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Điện Biên 1. Cùng với đó, xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sự việc trên.
Được biết, sau khi có kết quả xét nghiệm trên, nhiều phụ huynh có con em bị nhập viên vừa qua tỏ ra bất ngờ, bởi kết quả xét nghiệm không thể hiện bất thường gì trong mẫu thức ăn. Trong khi đó, thời điểm điều trị tại bệnh viện, các cháu đều được chuẩn đoán là bị “ngộ độc chất độc do ăn thực phẩm”.