MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Quán hàng rong bán cho nhiều em học sinh ở thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa ăn sáng 9.4 đã bán trong thời gian dài. Ảnh: T.Đ

Xác minh nguồn gốc cơm cuộn có thể khiến nhiều học sinh ở Khánh Hòa ngộ độc

Linh Long LDO | 09/04/2024 18:21

Chiều 9.4, ông Đinh Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đang trực tiếp đi thăm các em học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm cuộn tại trung tâm y tế huyện, tất cả các em đang có sức khỏe ổn định.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa), khoảng 9h ngày 9.4, có 4 em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp có biểu hiện đau bụng, buồn ói nên được đưa xuống phòng y tế. Đến 11h trưa thì có thêm 3 em cũng biểu hiện tương tự nên nhà trường đưa các cháu vào Trung tâm y tế huyện.

Đến đầu giờ chiều 9.4, khi vào học buổi chiều thì có thêm nhiều em có biểu hiện đau bụng, đau đầu và buồn nôn được gia đình và nhà trường đưa vào Trung tâm y tế huyện. Xác minh các em đều khai buổi sáng có ăn cơm cuộn, cơm nắm tại của một người bán hàng rong ngay ngã tư thị trấn.

Đến thời điểm này có 31 cháu nhập viện, trong đó có 1 cháu khối mầm non, 26 cháu khối tiểu học và 4 cháu khối THCS. Các cháu sau khi nhập viện được điều trị tích cực và đang phục hồi tốt.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa, báo cáo của Trạm Y tế thị trấn Tô Hạp vào lúc 10h 20 phút ngày 9.4 có 4 em học sinh có triệu chứng mệt, buồn nôn, nôn, đau bụng, cầu phân lỏng nhiều lần sau khi ăn sáng bán hàng rong (gồm cơm cuộn, cơm nắm) trước Trường Trung học cơ sở Thị trấn Tô Hạp.

Hàng này do chị Bùi Thị Lương tự làm tại nhà 114 suất cơm nắm và 28 suất cơm cuộn buổi sáng bỏ vào thùng xốp mang đi bán cho các bé ăn sáng. Sau khi ăn vài giờ các cháu xuất triệu chứng mệt, buồn nôn, nôn, đau bụng, cầu phân lỏng nhiều lần.

Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn tiến hành xác minh thông tin và điều tra tìm nguyên nhân ngộ độc thực phẩm cơm cuộn, cơm nắm tự làm tại nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế khuyến cáo đang vào mùa nắng nóng, việc chế biến thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn cao vì thế các phụ huynh cần hạn chế cho con ăn hàng rong, các thực phẩm chế biến để lâu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn