MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bữa sáng cho gia đình. Ảnh: GG

Lương dưới 30 triệu ăn sáng ở ngoài: Để phụ nữ được trang điểm khi đi làm

ANH THƯ LDO | 17/08/2022 16:10
Bạn đọc bày tỏ quan điểm trước thông tin một công chức ở Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, thu thập dưới 30 triệu đồng/tháng nên ăn sáng ở nhà để tiết kiệm.

Về việc ăn sáng ở nhà hay ngoài cửa hàng, quán ăn, bạn đọc Nguyễn My cho rằng: "Tôi mới sắm máy làm bánh mỳ loại gần 2 triệu đồng. Trước khi đi ngủ cho nguyên liệu vào máy là sáng có bánh ăn. Nếu ăn bún, phở thì có thể mua bún phở khô. Sau đó sáng nấu nước, cho ít thịt bò thái mỏng, mọc vào, trần bún, phở khô rồi cho vào rất nhanh.

Nếu ăn móng giò hoặc xương, cho nồi áp suất trước khi đi ngủ là sáng có nồi canh rồi. Tôi thấy nấu ở nhà ăn vừa rẻ vừa an toàn vệ sinh. Ăn ngoài chỉ khi nhỡ nhàng thôi".

Đồng quan điểm, bạn đọc Hồng Nhung cho hay: "Thông thường, thứ Bảy hay Chủ nhật được nghỉ, tôi sẽ đi chợ mua thức ăn, rau, củ, quả, thịt, cá, trứng, sữa đủ loại về sơ chế bỏ sẵn tủ lạnh. Nước dùng thì hầm xương rồi bỏ ngăn đông, sáng nấu bún phở ăn sáng, còn trưa mang cơm đi làm. Chắc tôi hướng nội thấy đường phố tập nấp đi qua đi lại ngồi ăn thấy ồn ào. Vì vậy, tôi yêu thích cảm giác ăn tại nhà".

"Trải qua mùa dịch COVID-19 ở nhà tự nấu ăn, tôi mới thấy ăn sáng ở nhà tiết kiệm nhiều thứ. Nấu ăn sáng cũng không cầu kì. Ví dụ, sáng mình nấu nước dùng, ăn bún nui, hoanh thánh… hoặc cuối tuần mua sẵn bánh ướt, bột môn... Như vậy vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Lâu lâu cuối tuần vẫn ra ngoài ăn sáng đổi vị" - bạn đọc Phan Linh nói.

Nhiều bạn đọc lại cho rằng, không hẳn nấu ăn sáng ở nhà là tiết kiệm. Bạn Hồng Anh bày tỏ: "Tôi thấy nấu ở nhà tốn kém hơn ăn tiệm. Tính tôi nấu ăn phải đầy đủ gia vị, chỉn chu, chứ kiểu nấu nồi nước dùng xong làm đủ các món bún riêu, phở, bún bò... thì không ổn".

Theo bạn đọc Hồng Anh, dù nấu ở nhà thì bún bò cũng phải chuẩn vị. Vì vậy, chắc phải cố "cày" có thu nhập trên 30 triệu đồng để ăn sáng ở ngoài.

Bạn đọc Đoàn Tú đưa ra quan điểm: "Nhà tôi thu nhập hơn 20 triệu/tháng, ăn sáng ở nhà cũng không hẳn là để tiết kiệm. Một phần vì thấy ăn ở nhà sạch sẽ an toàn, tiện nấu luôn cả cơm trưa mang đi. Con cái vợ chồng ngủ dậy tụ họp ăn sáng xong xuôi đi làm".

Theo bạn đọc Đoàn Tú, ăn ở nhà hay ở ngoài, điều quan trọng nhất là người phụ nữ phải biết và thích nấu nướng cho gia đình.

Còn bạn đọc Nguyễn Tú Anh cho hay: "Thực ra, tôi đi ăn sáng bên ngoài cảm thấy thảnh thơi. Chi phí chênh lệch vào cái khoản thảnh thơi đó, ngoài việc đồ không phải nấu nướng, rửa bát, thì có một cảm giác hưởng thụ sảng khoái mà ăn ở nhà không có. Đối với tôi, việc đi ăn sáng nói riêng hay ăn ngoài nói chung không đơn thuần chỉ là ăn, mà còn là 1 thú vui tao nhã, để gặp gỡ giao lưu bạn bè".

Bạn đọc Thu Hà thông tin: "Ăn ở đâu, ra sao thì phải tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của gia đình, tính chất công việc... Đôi khi đi làm muộn, mệt mỏi mà phải dậy sớm nấu ăn là cả một vấn đề. Mỗi nhà tuỳ vào điều kiện kinh tế, thời gian mà đưa ra phương án hợp lý thôi, miễn là mình thấy hạnh phúc với nó".

"Tiết kiệm không phải là giải pháp hay, nâng cao thu nhập mới là vấn đề cần phải làm. Tôi cũng tự nấu được nhưng sẽ là thỉnh thoảng ăn ở ngoài - thời gian đó để đọc sách, tìm hiểu, giải trí và để cho người phụ nữ tô son, trang điểm trước khi đi làm" - bạn đọc Nguyễn Minh cho biết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn