MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa

Nguyễn Mai LDO | 11/09/2015 15:00
Hành tây, sữa, bưởi, cá, khoai tây,... là những thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày nhưng ít ai biết rằng chúng được xem là những thực phẩm có công dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

 Sữa: là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất. 
 Sữa có thể đem lại cho chúng ta một làn da mềm mại và sáng trắng. 
 Bưởi: Bưởi rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bưởi có chứa vitamin C, axit folic, và kali, cùng với pectin, một chất xơ hòa tan có thể chống xơ vữa động mạch.   
Những quả có màu hồng và đỏ cũng có vitamin A và lycopene, một phytochemical giúp bảo vệ động mạch khỏi bị hư hại do ôxy hóa. 
Tăng cường Omega-3:  Hấp thụ lượng chất béo có lợi giúp giảm cholesterol, bảo vệ tế bào, chống viêm và giảm nguy cơ đau tim.  

 

 Có nhiều loại axit béo omega-3 khác nhau trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Bạn nên dùng cá hồi, cá trích hoặc cá béo khác trong thực đơn ăn uống hằng tuần. 
Loại axit béo omega-3 chiếm ưu thế trong các thực phẩm như hạt lanh và quả óc chó là ALA. Bạn có thể ăn vặt hằng ngày khoảng 28g quả óc chó hoặc một muỗng canh hạt lanh.  
Cá: có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và các vitamin A, B và D, chất khoáng, chứa ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. 

Khoai tây: Trộn nước ép khoai tây cùng sữa chua tạo thành một mặt nạ dưỡng ẩm cho làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa nếp nhăn. 

 

 Bạn cũng có thể trộn nước ép khoai tây cùng dầu ô liu và massage trên làn da của bạn để ngăn ngừa vết chân chim và nếp nhăn. 
 Một số người cũng kết hợp nước ép khoai tây và một chút nước cốt chanh để cải thiện làn da và làm cho làn da mịn màng hơn và khỏe mạnh hơn. 
Củ hành tây: có chứa các hợp chất chống viêm, chống oxy hóa. Có tác dụng thanh huyết, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, loãng xương. 
Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng, ăn hành tây có thể giúp giảm ung thư ở đầu và cổ, ung thư ruột kết bằng cách ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.   
 Trà xanh: Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, những người uống trên 3 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ sống lâu hơn. 
Các loại trà xanh có chứa một lượng EGCG, là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, bệnh Alzheimer, và nhiều loại ung thư. 
Catechin, có trong trà xanh là một hợp chất chống ô xy hóa bảo vệ lão hóa mắt và các bệnh tăng nhãn áp.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn