MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

7 thành phần có hại cho sức khỏe không nên có trong thực phẩm

D.Nhung LDO | 29/09/2015 13:00
Chất tạo màu, đường nhân tạo, chất bảo quản... là những thành phần có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe.

Đường nhân tạo: Các chất làm ngọt nhân tạo là thứ nguy hiểm nhất đối với sức khỏe và gây ra một số bệnh như tiểu đường, hội chứng chuyển hóa… Vì vậy, đường nhân tạo là thành phần nên bị cấm trong các loại thực phẩm, đặc biệt là kẹo cao su, nước tăng lực và điểm tâm nhanh,… 

Dầu thực vật: Dầu thực vật cũng là một thành phần nguy hiểm cho sức khỏe vì nó có thể dẫn đến bệnh tim và các bệnh nguy hiểm khác.  

Chất tạo màu nhân tạo: Khi tiêu thụ hàng ngày một lượng lớn các sản phẩm có chất tạo màu sẽ ảnh hưởng đến gan, thận và kìm hãm sự tăng trưởng. 

Chất bảo quản: Sodium benzoate là một trong rất nhiều chất bảo quản bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Nó thường được tìm thấy trong dấm, mứt, các loại nước ép trái cây và ở một số loại thuốc. Chất bảo quản này sẽ ảnh hưởng đến thần kinh não ở trẻ em và có thể dẫn đến tăng động. 

Bột ngọt( MSG): Nếu tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa thành phần MSG, nó sẽ làm chậm chức năng thần kinh như trí nhớ và học tập. Ngoài ra, nó cũng dẫn đến viêm gan và đau đầu. 

Fructose corn syrup: Thành phần này thường được tìm thấy trong các thực phẩm như bánh mì, kem, xirô ho, các đồ nướng. Khi bạn tiêu thụ chất độc hại này hơn hai lần một tuần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì và bệnh tiểu đường loại 2. 

Muối nhân tạo: Thực phẩm ăn liền thường được đóng gói với muối vì nó đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên. Tiêu thụ quá nhiều muối nhân tạo sẽ dẫn đến tăng huyết áp và bệnh tim. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn