MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cảnh báo: 7 loại thực phẩm có nguy cơ làm mất trí nhớ cao

D.Nhung LDO | 09/09/2015 06:30
Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng bởi vì các thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến não và trí nhớ của bạn. Các loại thực phẩm giàu phốt pho như nho, cam,…có thể giúp phục hồi trí nhớ. Mặt khác, các loại thực phẩm có nhiều chất carbohydrate kích thích các độc tố trong cơ thể và có thể làm giảm chức năng nhận thức của não bộ. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm có thể làm giảm trí nhớ.


Bia: Những người uống hai lon bia một ngày có nguy cơ cao bị mắc bệnh alzheimar. Theo một cuộc khảo sát, những người đàn ông uống rượu, bia trong thời gian 20 năm có nguy cớ bị mất trí nhớ trong phần đời còn lại của họ. Uống rượu quá mức có thể gây hại cho các tế bào thần kinh do đó ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não. 

 

Bắp rang bơ: Là một món ăn được yêu thích của mọi lứa tuổi bởi mùi vị thơm của nó. Tuy nhiên, để có mùi thơm đặc trưng của bắp rang bơ người bán đã cho thêm chất diacetyl. Theo một nghiên cứu gần đây, thông qua những mạch máu, Diacetyl sẽ tấn công não bộ, gây ra các chứng rối loạn và thoái hóa thần kinh. 

Pho mát: Pho mát là một nguồn giàu protein và canxi. Tuy nhiên, pho mát đã chế biến sẽ có nhiều chất béo bão hòa, làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimar. 

Thịt chế biến: Thị đã chế biến như thịt xông khói có chứa chất nitrosamine, là chất khiến cho gan sản xuất ra nhiều chất béo có thể gây tổn hại cho não của bạn. Nó cũng chứa chất béo chuyển hóa làm cản trở bộ nhớ.  

Đậu phụ: Mặc dù được coi là một loại thực phẩm lành mạnh bởi hàm lượng protein cao, tuy nhiên,  đậu phụ còn có tác động xấu nếu ăn nó hàng ngày. Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ sẽ có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ cao. 

Chất ngọt nhân tạo: Thêm chất ngọt nhân tạo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ gây ra những tác dụng phụ, các triệu trứng như nhức đầu, trầm cảm, giảm cân, chóng mặt và mất trí nhớ.

Thực phẩm màu trắng: Những thực phẩm màu trắng như bánh mì trắng, đường và mì ống sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường cao là một trong những nguyên nhân của bệnh Alzheimar.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn