MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Làm rõ vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn

QUÁCH DU LDO | 25/07/2024 21:02

Thanh Hóa - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn.

Ngày 25.7, liên quan đến sự việc 2 du khách phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm tại một khách sạn ở TP. Sầm Sơn, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn cho biết, đơn vị đã đến lấy mẫu thức ăn đi giám định, hiện vẫn chưa có kết quả.

Du khách nghi bị ngộ độc phải nhập viện Đa khoa TP. Sầm Sơn theo dõi, điều trị. Ảnh: Du khách cung cấp

Trước đó, anh N.V.T. (một khách du lịch đến Sầm Sơn) phản ánh, ngày 20.7, gia đình anh đến TP. Sầm Sơn du lịch và thuê villa tại The Victoria Resort Sầm Sơn (ở phường Quảng Cư).

Đến 21.7, đoàn của gia đình anh T. ăn trưa tại khách sạn. Tuy nhiên, sau bữa ăn, hai người trong đoàn bất ngờ có các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy cấp…, nghi ngộ độc thực phẩm.

Bị đau bụng, không thuyên giảm nên chiều cùng ngày, hai du khách được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn cấp cứu trong tình trạng mất nước, lả đi vì kiệt sức.

Tại đây, sau vài tiếng, một người đã bình phục và xuất viện trở về khách sạn theo dõi tiếp.

Người còn lại do tình trạng đau bụng không có dấu hiệu tiến triển tốt và có yếu tố bệnh nền nên gia đình xin chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai theo dõi, điều trị.

Theo anh N.V.T., thực đơn bữa trưa tại khách sạn có các món như: Cháo thịt bằm, súp gà ngô, bề bề rang muối, tôm hấp, ngao hấp thái, cá thu sốt cà chua, vẹm xào dưa chua, thịt chưng mắm tép, rau xào, canh cua, cơm cà, mận tráng miệng.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn đã cử cán bộ đến lấy mẫu để tiến và xác minh, làm rõ sự việc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn