MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mochi hương vị matcha là sự lựa chọn hoàn hảo dành tặng người thương dịp 8.3. Ảnh: Quốc Chung

Làm bánh mochi vị matcha dành tặng người thương dịp 8.3

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 07/03/2024 17:38

Cách làm bánh mochi hương vị matcha thơm ngon, chuẩn Nhật Bản mà các chàng có thể làm tặng người thương dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Mochi được biết đến là một loại bánh xuất xứ Nhật Bản rất được yêu thích. Với hương vị thơm ngon và lạ miệng cùng cách chế biến tương đối đơn giản, hãy thử trổ tài làm bánh mochi hương vị matcha để dành tặng người thương của mình nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Để làm bánh mochi vuông hương vị matcha, hãy chuẩn bị 250gr bột nếp, 200r đường trắng, 1 quả trứng, 180ml sữa dừa, 3ml chiết xuất vani, 10gr bột trà xanh (matcha), 30ml bơ tan chảy, 7gr đường bột.

Sau khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, cần làm nóng lò ở nhiệt độ 177 độ và một khuôn bánh có lót giấy nến.

Lựa chọn một tô lớn rồi đổ hỗn hợp kết hợp gồm bột gạo nếp, đường, và bột trà xanh matcha trộn đều. Thêm trứng, sữa dừa, vani và bơ (đã tan chảy) vào hỗn hợp trên. Khuấy nhẹ tay cho đến khi tất cả nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào lò nướng khoảng 35 phút. Sau đó kiểm tra độ chín của bánh bằng que tăm, nếu tăm sạch và không dính bột là bánh cơ bản đã chín.

Khi phần bánh đã nướng xong, để bánh nguội trước khi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Kế đến rắc thêm một chút bột trà xanh lên để tăng hương vị thơm ngon.

Món bánh mocha hương vị matcha sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng với trà matcha của Nhật Bản hoặc trà xanh thông thường.

Với công thức và cách chế biến trên, các chàng cũng có thể thay thế bột trà xanh (matcha) bằng bột cacao hoặc các loại hương vị mà người thương yêu thích để làm bánh mochi tặng người ấy dịp 8.3 năm nay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn